Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng Nam Sang

Thi công xây dựng hoàn thiện

Sau khi thi công xong phần thô của ngôi nhà thì bước tiếp theo quan trọng không kém trong quy trình xây nhà, đó chính là hoàn thiện công trình để có thể sớm đưa vào sử dụng. Giai đoạn xây thô kết thúc là coi như ngôi nhà đã được hoàn thiện tới 70% trong tổng thể quá trình thi công xây dựng công trình nhà ở từ bước đầu làm móng tới khi bàn giao đưa vào sử dụng. Còn lại 30% là công tác thi công xây dựng hoàn thiện các chi tiết bên trong và bên ngoài cho không gian ngôi nhà.

Giai đoạn này nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với giai đoạn thi công xây thô nhưng đòi hỏi nhiều hơn về mặt kỹ thuật cũng như tính mỹ quan cho công trình. Đối với thi công xây dựng hoàn thiện thì đây là giai đoạn dễ phát sinh thêm nhiều chi phí ngoài dự kiến. Lí do có thể vì gia chủ muốn thay đổi cấu trúc màu sơn hay chất liệu hệ thống cửa, nội thất bên trong cho phù hợp với phong thủy.

Các công đoạn chính của quá giai đoạn thi công hoàn thiện bao gồm trát tường, lát sàn, ốp lát gạch. sơn bả tường đến lắp đặt các hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét và cuối cùng là công tác lắp đặt nội thất.

 

Công tác thi công xây dựng hoàn thiện công trình chi tiết:


- Sơn nước cho công trình
- Đóng trần thạch cao trang trí
- Sơn bả matic
- Xây tô hoàn thiện
- Lát nền, ốp gạch sàn
- Lắp đặt cửa, cầu thang
- Lắp đặt đèn, công tắc, ổ cắm,…

Trong giai đoạn hoàn thiện, điều đáng lưu ý chính là hạn chế phát sinh chi phí ở mức thấp nhất. Để tránh được tình trạng này, bạn nên nhất quán theo kế hoạch ban đầu, ngoài ra cần tuân thủ theo thiết kế cũng như bản vẽ chi tiết. Bên cạnh đó cần tìm hiểu thêm về các vật dụng nội thất để lựa chọn được những thứ phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Một ngôi công trình đẹp luôn là mục tiêu hướng đến của chủ đầu tư. Để công trình có thể đưa vào sử dụng thì quá trình thi công xây dựng hoàn thiện là một phần không kém quan trọng trong khâu tư vấn thiết kế nhà. Giai đoạn hoàn thiện là giai đoạn tạo nên tính thẩm mỹ cũng như phong cách riêng của ngôi nhà. 

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng Công ty TNHH thương mại xây dựng Nam Sang hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong quá trình xây nên ngôi nhà mơ ước. Nếu bạn đang có nhu cầu về một ngôi nhà phố đẹp, bền vững. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình và báo giá chính xác nhất.